trang chủ tin tức xe Mẫu xe Mazda CX-80 lộ diện tại châu Âu có gì đáng chú ý?

Mẫu xe Mazda CX-80 lộ diện tại châu Âu có gì đáng chú ý?

Mazda, thương hiệu ô tô đến từ Nhật Bản, đã lộ diện chiếc SUV mới nhất của mình tại thị trường Châu Âu, với tên gọi là CX-80. Xe được tùy chọn hai loại đông cơ gồm động cơ dầu mild-hybrid và động cơ xăng plug-in hybrid.

Mazda CX-80 có thiết kế 3 hàng ghế, mang đến cho người dùng tùy chọn giữa 6 hoặc 7 chỗ ngồi, cùng với hai loại động cơ: động cơ dầu mild-hybrid và động cơ xăng plug-in hybrid. Mặc dù có thiết kế chia sẻ nhiều điểm chung với người anh em CX-60 nhưng CX-80 có chiều dài cơ sở và chiều dài tổng thể lớn hơn, tạo ra không gian rộng rãi hơn cho hành khách và hành lý.

Một trong những điểm nổi bật của CX-80 là tùy chọn động cơ dầu I6 dung tích 3.3L, cung cấp công suất tối đa 251 mã lực và mô-men xoắn cực đại 550 Nm. Động cơ này sử dụng hộp số tự động 8 cấp và truyền động đến 4 bánh xe, được hỗ trợ thêm hệ thống lai điện nhẹ Mazda's M Hybrid Boost 48V, giúp cải thiện chất lượng khí thải.

Phiên bản cao cấp nhất của CX-80 là e-Skyactiv PHEV, trang bị động cơ xăng plug-in hybrid cho công suất tối đa lên tới 323 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Động cơ này cho phép CX-80 tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 6,8 giây, sử dụng bộ pin 17,8 kWh, mang lại quãng đường di chuyển thuần điện lên tới 60 km.

Mazda CX-80 còn được trang bị nhiều tính năng hiện đại như bảng táp-lô cao cấp, hệ thống thông tin giải trí mới nhất của Mazda với trợ lý ảo Alexa và hệ thống hỗ trợ quan sát moóc kéo Trailer Hitch View System. Đặc biệt, hệ thống hỗ trợ người lái chủ động i-Activsense ADAS suite đã được thiết kế phù hợp với tiêu chuẩn an toàn 5 sao Euro NCAP.

Mazda dự kiến bắt đầu mở đặt cọc cho CX-80 tại châu Âu vào đầu tháng 5 và thời gian giao xe sẽ diễn ra vào mùa thu năm 2024.

(Nguồn: https://www.congluan.vn/xem-truoc-mau-xe-mazda-cx-80-lo-dien-tai-chau-au-post293119.html)