trang chủ tin tức xe Xe chạy hydro Toyota Mirai 2024 ra mắt được nâng cấp nhiều công nghệ mới

Xe chạy hydro Toyota Mirai 2024 ra mắt được nâng cấp nhiều công nghệ mới

Toyota Mirai bản nâng cấp 2024 sẽ có hệ thống Safety Sense mới nhất, nổi bật với chức năng hỗ trợ lái xe chủ động 'cung cấp khả năng giảm tốc… và hỗ trợ đánh lái'.

Toyota Mirai 2024 sẽ ra mắt tại Nhật Bản ngày 18/12 tới đây, tăng gấp đôi về độ an toàn khi được trang bị hệ thống Toyota Safety Sense mới nhất.

Toyota Mirai có bản nâng cấp 2024, tăng gấp đôi an toàn.

Toyota Mirai có bản nâng cấp 2024, tăng gấp đôi an toàn.

Các chi tiết về hệ thống này không được nêu cụ thể song Toyota cho biết người lái sẽ có chức năng hỗ trợ lái xe chủ động, "cung cấp khả năng giảm tốc… và hỗ trợ đánh lái".

Ngoài ra, xe cũng sẽ có hệ thống cảnh báo va chạm phía trước với khả năng phát hiện người đi bộ và đi xe đạp, cảnh báo phương tiện cắt ngang, cảnh báo chệch làn đường và hỗ trợ chuyển làn. Thêm vào đó có thể sẽ có thêm hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, đèn pha tự động, hỗ trợ báo biển giao thông và giám sát điểm mù.

Không gian nội thất Toyota Mirai.

Đáng chú ý, ngoài những công nghệ hỗ trợ lái xe tiên tiến, Mirai tại Nhật Bản sẽ tiếp tục cung cấp hệ thống lái bán tự động Teamate. Chức năng đỗ xe nâng cao cho phép người lái đỗ xe an toàn và thuận lợi.

Một số thay đổi khác về trang bị có thể kể tới màn hình 12,3 inch, hệ thống chiếu sáng xung quanh 64 màu mới cũng như chìa khóa kỹ thuật số.

Đuôi xe Toyota Mirai.

Hiện vẫn chưa rõ liệu có bất kỳ nâng cấp nào ở hệ truyền động hay không. Nhưng Carscoops mong đợi xe sẽ có ba bình chứa nhiên liệu hydro, pin nhiên liệu, pin lithium-ion và động cơ điện 182 mã lực cung cấp năng lượng cho bánh sau.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn//nhieu-tinh-nang-an-toan-moi-tren-toyota-mirai-2024-192231204160338901.htm#google_vignette)